Bạn đang xem: Du Lich Xe May /Du lịch Xe Máy /Du Lịch Xuyên Việt Bằng Xe Máy
Du Lịch Xe Máy

Du Lịch Xuyên Việt Bằng Xe Máy

Du Lịch Xe Máy – Theo kinh nghiệm của dân du lịch “bụi”, nếu bạn có đủ sức khỏe cho chuyến đi dài ngày thì nên đi xe máy, sẽ tiện lợi cho bạn trong việc di chuyển đến các điểm tham quan, chụp ảnh… Còn không, bạn nên chọn đi du lịch bằng xe khách, tuy nhiên, nếu đi xe khách, đến các điểm Du lịch bạn vẫn phải thuê xe máy để đi khám phá, vì thường các điểm khám phá nằm cách xa trung tâm thị xã, thị trấn.
Một lịch trình cho chuyến đi xuyên Việt thì cỡ 10-12 điểm dừng như sau là hợp lý: Phan Thiết – Nha Trang – Đà Lạt – Quy Nhơn – Đà Nẵng – Hội An – Huế – Quảng Bình – Nghệ An – Hà Nội – Hạ Long là đã có thể trọn vẹn. Tốt hơn hết bạn mua một bản đồ, theo dõi lộ trình, đánh dấu những điểm cần đến để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Du Lich Xe May

Du Lich Xe May

Bạn phải chuẩn bị thật kỹ sức khỏe, hành trang gọn nhẹ và tân trang chiếc xe của bạn. Nếu đi 2 người, bạn nên sắp xếp cho gọn gàng hành lý, có thể bỏ phía trước hoặc ràng sau đuôi xe chứ đừng đeo vác sẽ rất nhọc cho chuyến đường dài. Nên đem theo áo đi mưa, găng tay
Có một số kinh nghiệm như sau: với một chặng đường dài hơi, tốt nhất bạn nên phân bố một chương trình tham quan, khám phá phù hợp để giữ sức trong suốt chuyến đi.

Du Lich Xe May

Du Lich Xe May

Theo lịch trình mà chúng tôi đưa ra phía trên, chặng dài nhất cũng chỉ vào khoảng 200 km, tương đương với 4 -5 giờ chạy xe. Cứ 4 giờ sáng khởi hành, đến khoảng 8 giờ, khi trời hửng nắng là bạn đã có mặt ở điểm đến mới, tìm phòng trọ rồi thăm thú từng nơi. Đi tour kiểu này, bạn có thể tự chủ động được thời gian và các điểm đến.Theo một số dân “bụi” đã từng xuyên Việt, nếu đi xe máy để khám phá, bạn chỉ mất khoảng 250.000 đồng/người cho một ngày. Bạn cũng nên xem trước đường đi của bạn có qua đèo không, hay chỉ đi đường bằng phẳng để tránh trường hợp đi ngang đèo, dốc cao vào buổi tối. Tốt hơn hết, bạn nên thường xuyên ghé lại hỏi thăm người dân địa phương ở hai bên đường về tình hình đoạn đường mà bạn sắp qua, xem có hiểm trở, khó đi không.

Du Lich Xe May

Du Lich Xe May

Bạn cũng phải dự trù sẽ đi bao lâu, ở mỗi nơi bạn sẽ đi các điểm tham quan nào? Bạn lưu lại mỗi nơi bao nhiêu ngày? Bạn cũng phải tính toán trước đoạn đường sẽ đi trong ngày, để luôn đổ xăng đầy trước khi bình cạn hoặc mỗi khi trời vừa tắt nắng là bạn đã đến được một thị trấn, thị xã hay thành phố nào đó để thuê phòng trọ nghỉ đêm. Lượt về, khi đã mệt mỏi thì bạn có thể đi bằng xe lửa Bắc-Nam, vừa được nghỉ trên tàu vừa được ngắm cảnh xung quanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về các quán ăn uống, các điểm tham quan cần đến ở các tỉnh. Nên ghi vào sổ để khi cần, bạn có thể tham khảo.

Nguồn: Sưu tầm

Thông tin Du Lịch Phần Lan khác:

Previous post:

Next post: